4 bước để coi ngày tốt xấu trong tuần chính xác nhất

Thu gọn
Mục lục

Xem ngày tốt trong tuần là một phong tục của người Việt Nam để chọn những ngày thích hợp để làm những việc quan trọng như cưới hỏi, khai trương, xuất hành, động thổ… Xem ngày tốt có thể giúp gia chủ cầu may mắn, tài lộc và tránh được những điều xui xẻo có thể xảy ra. Để xem ngày tốt trong tuần, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Tránh các ngày xấu (ngày hắc đạo) tương ứng với việc xấu đã gợi ý

1. Ngày hắc đạo là những ngày có năng lượng tiêu cực cao, không thuận lợi cho việc khởi công hay bắt đầu một công việc mới. Các ngày hắc đạo gồm: Ngũ Quỷ (không nên xuất hành), Tam Nương (không nên cưới gả), Thất Tịch (không nên làm nhà), Ngũ Hư (không nên an táng), Cô Thần (không nên khai trương), Tý Kiến (không nên kiện tụng) và Hoang Vu (không nên đi xa).

Bước 2: Ngày không được xung khắc với bản mệnh (ngũ hành của ngày không xung khắc với ngũ hành của tuổi).

Bạn có thể tra cứu bản mệnh của mình qua lịch âm dương hoặc các công cụ online2. Bạn cần tránh những ngày có ngũ hành sinh khí hay kiết khí với bản mệnh của mình. Ví dụ: Nếu bạn sinh vào năm Canh Thân (Kim) thì bạn không nên chọn những ngày có ngũ hành Mộc hoặc Hoả.

Bước 3: Chọn những ngày có sao tốt phù hợp với công việc muốn làm.

Sao tốt là những sao mang lại may mắn, thuận lợi và phù hợp cho từng loại công việc. Bạn có thể tra cứu sao tốt qua các trang web chuyên về lịch âm dương345. Một số sao tốt phổ biến gồm: Thiên Đức (làm việc gì cũng được), Nguyệt Đức (làm việc gì cũng được), Thiên Phú (làm ăn buôn bán), Thiên Hỷ (xuất giá kết duyên), Thiên Mã (xuất hành du lịch), Kim Quỹ (đầu tư kinh doanh)…

Bước 4: Kiểm tra lại các yếu tố khác như giờ hoàng đạo, chiều xuất hành, tuổi xung… để chọn được thời điểm chuẩn xác và thuận tiện nhất.

Giờ hoàng đạo là những khoảng thời gian trong ngày có năng lượng tích cực

Trên đây là 4 bước để coi ngày tốt xấu trong tuần do coingaydep.com biên soạn từ các sách phong thủy nổi tiếng, quý bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân mình. Chúc quý bạn may mắn

Bài viết liên quan

4 bước để coi ngày tốt xấu trong tuần chính xác nhất
4 bước để coi ngày tốt xấu trong tuần chính xác nhất

Ngày nguyệt kỵ là gì? Để tránh điều xui xẻo cần làm gì
Ngày nguyệt kỵ là gì? Để tránh điều xui xẻo cần làm gì

Ngày nguyệt kỵ là gì? cần tránh làm gì để tránh điều xui xẻo

test
test

Coi ngày tốt
Liên kết mạng xã hội